Hướng dẫn lựa chọn bánh xe PU Colson


Làm thế nào để chọn đúng loại bánh xe đẩy


Chẳng có công thức hay quy tắc nào đúng để lựa chọn bánh xe đẩy . Có nhiều yếu tố phải xem xét để chọn được đúng loại bánh xe đẩy hàng phù hợp với công việc của bạn. Dưới đây là các yếu tố quan trọng nhất. 

Tải trọng : Tải càng nặng, bánh xe càng lớn. Tải trọng cũng ảnh hưởng đến tính dễ lăn của bánh xe đẩy. Ổ đũa hoặc ổ Bi được khuyến cáo cho tải trên 200kg. Tải trọng cho mỗi bánh xe đẩy được hiện thị trong Catalog bánh xe đẩy hàng Colson. 

Mặt sàn lăn : Phải chắc rằng bánh xe bạn chọn đủ lớn để lăn qua được các vết nứt trên sàn nhà, đường ray, đường gờ và các vật cản khác. Mặt sàn được bảo vệ bởi thảm, gạch lát, vải nhựa v.v hãy chọn lựa bánh xe PU ( Polyurethane ) hoặc bánh xe cao su Performa. 

Môi trường làm việc : Mỗi loại vật liệu bánh xe có tính tương thích và phù hợp với môi trường làm việc khác nhau. Thí dụ : khi có hơi acid, dầu nhớt, hóa chất, và các điều kiện khác có hại cho cao su, hãy chọn bánh xe PU, bánh xe Nylon, bánh xe Phenolic hoặc bánh xe thép. Kiểm tra môi trường làm việc trước sau đó hãy chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp.

Dễ lăn : Đường kinh bánh xe càng lớn, càng dễ lăn. Ổ đũa dùng cho tải nặng. Ổ bi dễ lăn hơn và dùng cho tải nhẹ. Khi nào có điều kiện, sử dụng bánh xe có ổ bi lớn nhất để có kết quả tốt nhất. 

Điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt : Nhiệt độ phòng không có vấn đề gì đối với hầu hết các bánh xe đẩy hàng. Nhưng nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh gây ra trở ngại cho nhiều loại bánh xe. Bánh xe đẩy của Colson giúp giải quyết vấn đề này với mỡ chuyên dụng màu xanh “Colson 45” để đảm bảo bánh xe vẫn dễ lăn trong môi trường có nhiệt độ từ -40 độ C đến trên 85 độ C.

Chọn đúng ổ lăn của bánh xe đẩy :

Ổ Lăn Mô Tả
Ổ delrin dùng cho bánh xe PU càng inox Ổ Delrin : Ổ làm bằng nhựa kỹ thuật Delrin của hãng DuPont USA, rất bền, chống ăn mòn trong khoảng nhiệt độ làm việc rộng, môi trường ẩm ướt.
Ổ bi chính xác dùng cho bánh xe đẩy hàng Colson Ổ bi chính xác : Ổ có đệm kín để bánh xe xoay nhẹ, êm và không cần bảo trì. Dùng khi có yêu cầu dễ lăn và không ồn. Rất phù hợp với tải nhẹ và trung bình.
Ổ đũa dùng cho bánh xe đẩy công nghiệp chịu tải trọng nặng Colson Ổ đũa : Khi có cùng cỡ với ổ bi, ổ đũa chịu tải lớn hơn (Chú ý: ổ đũa phải luôn luôn sử dụng bạc lót được tôi cứng).
Ổ bi dùng cho bánh xe đẩy hàng chịu tải trung bình Colson Ổ bi : Ổ có rãnh lăn được tôi cứng và gia công chinh xác. Dùng khi có yêu cầu rất dễ lăn và không ồn. Ổ được lắp sẵn thành cụm và sau đó lắp cố định với bánh xe.
Các loại ổ lăn thông thường của Bánh xe đẩy hàng Colson

Thuật ngữ càng và bánh xe đẩy :

Hướng dẫn lựa chọn bánh xe PU Colson

Hướng dẫn chọn vật liệu bánh xe : 

Hướng dẫn lựa chọn bánh xe PU Colson

Bánh xe đẩy hàng Colson
0932097794